Saturday, June 26, 2010

Hubby's Beef Tapa

Yesterday morning ay nag-request si Justine sa kanyang daddy to cook Beef Tapa. Hubby's version is one of the best beef tapa we've ever tasted. It was well marinated and slow cook for hours. The last time we ate this was seven (7) years ago... hahaha, bakit super tagal nasundan? Well it's a long story but I'll share with you why... Seven years ago, habang kumakain kami nito ng dinner ay super nagkaroon ako ng severe stomach and back pain sa may right side ng body ko. Hindi ko na natapos ang pagkain at inabot ng midnight ay masakit pa din kaya isinugod na ako ni hubby sa ER ng UST, yun pala may gallstone ako na nakabara pa sa neck ng gallbladder. Ayun na, I underwent a cholecystectomy right away to prevent other complications. Grabe super extreme ang pain kaya nadala na akong kumain ng tapa na ito, hehehe... Yun palang pagkakaroon ng gallstone ay nakukuha sa mga pagkaing mamantika (oily foods) kaya pala na-trigger ng husto ng kumain ako nito kasi super mamantika yung beef tapa na niluto ni hubby.
But anyway, wala na akong gallstone, at wala na rin akong gallbladder (ouch!) at hindi na rin ako kumakain ng fatty foods (minsan na lang hehehe) kaya naisipan ko na ring bumili ng ingredients nito, yun nga lang pure lean meat ng sirloin beef.
Wow! Talagang the best itong tapa ni hubby! Yun nga lang ay super paalala siya sa akin na wag magpakabusog at baka may sumakit na naman sa akin, hehehe...
Katuwa si hubby, hindi na mamantika ang beef tapa niya...


Nagprito ako ng sunny side up at talagang gusto ko perfect siya!

See the beef tapa, puro lean part...

Ayan, at nagluto ng sinangag si yeye to complete our
Tapsilog for dinner!
Kain tayo:)







8 comments:

  1. may kwento ako sa beef tapa. Si alvin, ginagaya ang beef tapa ko. Palpak daw ang luto nya doon at nami-miss na ang luto ko....

    Minsan pa-try ng beef tapa ni topher...

    ReplyDelete
  2. sarap sarap! iba ang baka talaga dyan sa palengke sa Malabon..mas malasa.pakain naman!

    ReplyDelete
  3. Sige padadalhan ko kayo!, hehehe... natutuwa naman itong si topher sa mga comment nyo!

    @ Peach - Si Alvin naglalambing lang sa iyo yon, hehehe miss ka na nya kasi ;)

    @ Cie - san ka na ba umuuwi?

    ReplyDelete
  4. sarap naman nyan Riza! pwede ma baka hingi ng recipe nyan? hehe

    ReplyDelete
  5. Wow! From the fried rice, even the egg (perfect luto ng egg for me) and the mouthwatering tapa...galing! Pwede ba share ng recipe? hehe! Craving for some tapa now! :p

    ReplyDelete
  6. @ Dj and Mishi...okay... eto na ang recipe, at kinulit ko si hubby na i-share sa inyo :)

    1/2 Kilo of Beef (sirloin cut into strips)
    marinade nyo sa mga sumusunod ng mga 5 hrs.
    4 kutsarang Toyo (Coconut ang brand)
    2 Kutsarang Lea perrins worcestershire sauce)
    3 Kalamansi (pigain syempre)hehehe
    Salt and pepper to taste

    Hot to cook:
    Lagyan ng mga 1/2 cup ng water at slow cook hanggang sa lumambot at matuyuan na ng tubig, pag okay na ay i-prito lang sa kaunting mantika at voila! okay na ang beef tapa ala topher :) hehehe...

    ReplyDelete
  7. ay! may kulang pa pala, i forgot to include brown sugar, mga 1 kutsaritang brown sugar po kasama sa pag-marinade :(

    etong si hubby ay makakalimutin na eh :)

    ReplyDelete
  8. yehey! makagawa nga ng tapa ala topher yum!:)

    ReplyDelete

Let me here from you ...